Lịch sử các Ngôn ngữ lập trình

(Tạp chí Lập trình) – Trong một thế giới ngày càng kết nối , các ngôn ngữ lập trình đóng vai trò nền tảng. Bạn có biết rằng ngôn ngữ lập trình đầu tiên đã hơn 100 năm tuổi và được viết bởi một người phụ nữ tên Ada Lovelace? Hãy tham gia cùng chúng tôi! Chúng ta sẽ đi sâu vào tìm hiểu về lịch sử, sự tiến hóa, và mức độ phổ biến của các ngôn ngữ lập trình trong những năm qua. Ngoài việc phác thảo lịch sử của các ngôn ngữ và xem chúng được sử dụng ra sao, bạn sẽ tìm thấy thông tin về những loại lỗ hổng phổ biến nhất trong các chương trình được phát triển bằng mỗi ngôn ngữ này và những sai sót nào thường được sửa chữa nhất mỗi khi được phát hiện.

(Bấm vào ảnh để xem được kích thước lớn hơn)

History-Of-Programming-Languages-Veracode

Nguồn: http://www.veracode.com/blog/2013/04/the-history-of-programming-languages-infographic/

14 thoughts on “Lịch sử các Ngôn ngữ lập trình

  1. Em nhớ là trên báo tin học nhà trường có tài liệu về lịch sử các công cụ lập trình. Hi vọng tạp chí lập trình sẽ đăng lại, để bạn đọc tiện theo dõi. Tuy bài báo cũ nhưng ít nhiều giúp đỡ lập trình viên nắm được sự ra đời của các công cụ.

      1. Cảm ơn bác. Vừa comment xong thì em để ý thấy phần nguồn của bài. LISP có cú pháp độc nhất vô nhị, mệnh danh là ngôn ngữ “tự lập trình” (programmable programming language), thiết kế ảnh hướng rất nhiều đến các sự ra đời và ngôn ngữ sau này mà không được đề cập đến thì buồn quá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *